| tầm nhìn | www.tamnhin.us | vision + knowledge

Giảm ăn thịt để tăng sức khỏe, bảo vệ súc vật và Trái đất

Posted on | November 24, 2017 | Comments Off on Giảm ăn thịt để tăng sức khỏe, bảo vệ súc vật và Trái đất

Image result for less meat more vegetablesBớt lạm dụng thịt, ăn chay, thêm sức khỏe

Trong không khí chuẩn bị lễ hội Giáng Sinh và Tất Niên, mùa ăn uống tiệc tùng, tổ chức chuyên gia Terra Nova đánh tiếng chuông cảnh tỉnh mà Le Monde tường thuật bằng một trang báo : « Thời vàng son của thịt đã chấm dứt », còn La Croix đặt câu hỏi hướng dẫn : « Làm cách nào để bớt ăn thịt ? »

Trong bản báo cáo công bố ngày 23/11/2017 mà Le Monde có đặc quyền tiếp cận trước, tổ chức chuyên gia có xu hướng thiên tả đề nghị cần phải thiết lập quân bình giữa tập quán phải có thịt trong món ăn với nhu cầu gìn giữ sức khỏe và bảo vệ môi trường. Terra Nova (tạm dịch là hành tinh mới) không có dụng ý khuyến khích người dân Pháp ăn chay nhưng khuyến cáo trong 20 năm tới đây cần giảm ít nhất 50% khẩu phần thịt và cá hàng ngày.

Ba lý do khẩn cấp: mức độ chăn nuôi công nghiệp đã đi đến tình trạng bão hoà, không đủ khả năng nuôi sống 10 tỷ dân địa cầu vào thập niên 2050 cũng như không thể chu toàn từ vệ sinh cho đến môi trường. Trung bình mỗi người Pháp tiêu thụ 86 kg thịt và xương vào năm 2014, giảm 8 kg so với thống kê vào năm 1998.

Tu Anh (2017, November 24). Giảm ăn thịt để tăng sức khỏe, bảo vệ súc vật và Trái đất. Retrieved from http://vi.rfi.fr/xa-hoi/20171124-giam-an-thit-de-tang-suc-khoe-bao-ve-suc-vat-va-trai-dat

Share

Comments

Comments are closed.