| tầm nhìn | www.tamnhin.us | vision + knowledge

Vui chơi Thanksgiving, cảnh sát nhắc nhở cư dân Utah về nạn đập xe ăn cắp đồ đạc

Posted on | November 20, 2017 | No Comments

 Utah police warn residents to watch for auto burglaries

Cô Pam Dawood, cư dân vùng Sugarhouse, Salt Lake, đã cẩn thận dùng tấm mền che túi xách tay của cô lại, trước khi bước vào tiệm tại Sugarhouse, nhưng vẫn không đủ. 35 phút sau trở ra, chiếc túi xách tay cùng tiền mặt, chi phiếu và nhiều giấy tờ đã biến mất, sau khi một tên trộm đập cửa sổ xe vào lấy.

Máy ghi hình tại bãi đậu xe ghi hình tên trộm lảng vảng trước cửa tiệm, để theo dõi các khách hàng vào đậu xe, rồi sau đó ra tay đập gương xe lấy đồ.

Đây là hành vi thường thấy trong những ngày lễ, khi cư dân đi shop và mua nhiều hàng hóa để trong xe, cũng như vội vàng ra vào xe, là lúc các tên đạo chích ra tay.

Cảnh sát Salt Lake khuyến cáo cư dân hãy cẩn trọng nhiều hơn trong những ngày này, khi các trình báo về xe bị đập gương gia tăng đến hơn 300 vụ trong tháng 11 và 12.

Chỉ trong tuần qua, và chỉ riêng thành phố Logan, số ca gương xe bị đập là 64 vụ được trình báo.

Trong rất nhiều vụ, các tay trộm lảng vảng trong bãi đậu xe, trong khu cư dân, rình chờ con mồi hàng giờ trước khi ra tay, khi để ý thấy những phụ nữ tay mang nhiều đồ đạc hay ẵm bế con nhỏ, là những mục tiêu dễ bị tấn công.

Share

Comments

Comments are closed.