| tầm nhìn | www.tamnhin.us | vision + knowledge

Utah: chợ Kim Long

Posted on | October 8, 2017 | Comments Off on Utah: chợ Kim Long

Image result for kim long supermarket utahNhững hình ảnh cuối cùng về ngôi chợ gắn liền với các sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam tại Utah, chợ Kim Long, tọa lạc tại góc đường 3500 South Redwood Road, thành phố West Valley City. Chợ sẽ được đập bỏ và thay thế bằng ngôi chợ mới, 2 tầng lầu, rộng rãi và hiện đại hơn.

Image result for kim long supermarket utahBắt đầu từ thập niên 1980s, chợ Kim Long ra đời với quy mô nhỏ, bán các mặt hàng khô, đáp ứng bước đầu các nhu cầu của cộng đồng Việt Nam tại Utah với khoảng 2,000 cư dân. Đến thập niên 1990s, sau khi chợ Bạc Liêu ngưng hoạt động, rồi sau đó là chợ Little Saigon cũng ngưng hoạt động, chợ Kim Long phát triển thành khu chợ thoáng rộng hơn, và được xếp vào 1 trong 10 chợ Á Châu có tiếng trong vùng (The Salt Lake Tribune, 1997).

Image result for kim long supermarket utahChợ sang chủ trong thập niên 2000s và tiếp tục lớn mạnh, thu hút nhiều khách hàng, không chỉ từ cộng đồng Việt Nam mà cả các cộng đồng bạn với nhiều mặt hàng phong phú hơn.

Image result for kim long supermarket utahNgày 22/7/2017, chợ Kim Long bị hư hại sau 1 vụ hỏa hoạn, và tạm ngưng hoạt động.

Cuối tháng 9/2017, thành phố West Valley duyệt đồ án mới, cấp phép cho phá bỏ ngôi chợ cũ, để xây ngôi chợ mới 2 tầng, rộng hơn, mở rộng các hướng, giáp giới với Phở Hòa … thành khu chợ mới, hiện đại, sẽ đáp ứng nhu cầu của cộng đồng cư dân Utah ngày càng lớn mạnh.

Trong năm 2018, 1 ngôi chợ khác dự kiến cũng sẽ ra mắt đồng hương, trong khu 1700 West và 3500 South.

Photo credit: Salt Lake Tribune, getphardtdaily

— Tầm Nhìn — 

Share

Comments

Comments are closed.