| tầm nhìn | www.tamnhin.us | vision + knowledge

4 mẹo giản đơn để tạo nên cuộc sống sung túc

Posted on | August 30, 2017 | Comments Off on 4 mẹo giản đơn để tạo nên cuộc sống sung túc

Image result for 4 Simple Tips to Creating More Wealth in your Life.Sự giàu có sung túc, cũng giống  như hạnh phúc và tình yêu, hết thải đều bắt đầu từ chính chúng ta, rằng chúng ta có thật sự muốn thay đổi hay không?

Đa số chúng ta, khi nói đến sự sung túc là nghĩ đến tiền bạc, đúng là như vậy, chúng ta không thể sống mà thiếu tiền, nhưng sự sung túc còn mang ý nghĩa to lớn hơn, rằng đó là sự vượt qua bản thân, thoát khỏi môi trường yên ổn bạn đang có, để đối mặt với thực tế, cố gắng thành công, và thu hút tài chánh cho bạn.

4 phương pháp thực hành, để sao cho có lợi cho vấn đề tài chánh của riêng bạn, bao gồm:

  1. Tìm hiểu và đối diện với tình hình tài chánh bạn đang có (Get to know your money): khi chúng ta thiếu thốn, chúng ta thường có khuynh hướng trốn tránh, sợ đối diện với sự thật, không dám biết việc còn bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng, không dám đối diện với đống bill cần phải trả vào cuối tháng … Đây là điểm mấu chốt mà chúng ta cần đối diện. Phải hiểu tình hình tài chánh mình hiện đang trải qua, biết rõ đồng tiền vô, đồng tiền ra, để thực sự đánh giá cao số tiền bạn có chứ không phải là tập trung vào những gì bạn không có.
  2. Đầu tư vào bản thân bằng cách tiết kiệm tiền (Invest in yourself by saving money): Tiết kiệm tiền phải là việc ưu tiên, hơn là  hành vi chi tiêu vô thức và phù phiếm. Nhiều người cảm thấy bị hạn chế khi họ tiết kiệm tiền, vì thấy rằng tiền đang có trong tài khoản, nhưng không xài được mà phải tiết kiệm. Nên hiểu rằng tiết kiệm việc chi tiêu cho phép tài khoản ngân hàng của bạn phát triển mỗi ngày nhiều hơn, tạo cho bạn cơ hội sống sung túc và tự hào về những gì bạn có.
  3. Học cách đánh giá sự sung túc: bằng cách quí trọng đồng tiền và tiết kiệm, chúng ta vẽ ra tương lai sung túc cho bản thân và gia đình. Đánh giá cao sự giàu có, sung túc, tức là bạn hạnh phúc hơn và biết quý trong cuộc sống.
  4. Khám phá sự sợ hãi của việc thiếu thốn: tiền không phát triển trên cây, mà phải mất nhiều thời gian và công sức mới có được.  Để khám phá nỗi sợ hãi về việc thiếu tiền, hãy tự hỏi mình: Cha mẹ tôi sợ thiếu tiền như thế nào? Cha mẹ tôi làm gì với tiền bạc? Làm thế nào để tôi hành động bằng tiền theo cùng một cách? Kiến thức này sẽ cho bạn sức mạnh để thay đổi kinh nghiệm của bạn bằng tiền cho thế hệ tiếp theo.

Nếu bạn muốn trải nghiệm sự giàu có và sung túc cho chính mình, hãy thực hiện các bước cần thiết này để tái lập suy nghĩ của bạn về sự giàu có. Điều này sẽ thay đổi bạn và thu hút nhiều cơ hội tài chính cho bản thân.

Thysista (2017, August 24). 4 Simple Tips to Creating More Wealth in your Life. Retrieved from https://getpocket.com/a/read/1869897526

Share

Comments

Comments are closed.