| tầm nhìn | www.tamnhin.us | vision + knowledge

Một phương thức nhỏ giữ an toàn cho gia đình

Posted on | August 13, 2017 | No Comments

Trong một cuộc hội thảo mới đây của các giới chức an ninh tại Virginia, một phương cách khá lý thú và giản đơn được nhắc nhở, nhiều người đã biết nhưng ít người để ý, nhằm giúp giữ an toàn cho gia đình, tránh bị xâm nhập. Tầm Nhìn xin được chia sẻ với quí đọc giả.  

Đa số các cuộc xâm nhập, trộm cướp gia cư là xảy ra trong đêm, gây lo ngại cho nhiều gia đình. Khi bị người lạ xâm nhập, đa phần chúng ta tìm cách gọi cầu cứu qua đường dây khẩn 911, và chờ đợi cảnh sát đến trợ giúp, thường là mất từ 3 phút trở lên là ít nhất.

Cách hay nhất để đuổi tên trộm, cướp ra khỏi nhà, an toàn, là bấm nút “alarm” trong chìa khóa xe của chúng ta. Việc này khiến “alarm” xe kêu ing ỏi, đặc biệt là xe đang đậu trên “driveway” trước garage, gây chú ý cho hàng xóm, gây tâm lý hoang mang cho tên trộm, cướp, khiến chúng do dự, và đặc biệt, tiếng alarm với đèn chớp chớp đi kèm của xe sẽ giúp cảnh sát dễ nhận diện căn nhà, hầu đến trợ giúp nhanh chóng.

Cho nên, khi ngủ, hãy để chìa khóa xe  ngay cạnh đầu giường, và khi hữu sự, thì bấm nút “alarm” liền để gây ồn ào chú ý và được trợ giúp nhanh chóng.

Cùng theo phương thức này, một khu gia cư cộng đồng tại thành phố Chicago có 1 ý tưởng hay, là mỗi nhà trong khu vực này đều gắn đèn chớp xoay có còi hụ ở bên ngoài. Chẳng may có trộm hay cướp vào nhà, gia chủ hay người trong nhà chỉ cần bấm nút bên cạnh đầu giường phòng ngủ, trong phòng bếp … là đèn lập tức hú còi và chớp gây chú ý cho hàng xóm, từ đó có các trợ giúp tức thì.

 

Share

Comments

Leave a Reply